น้ำแข็งไสผลไม้ ทางเลือกของสายเฮลตี้

เมื่อพูดถึงของว่างยอดนิยมในช่วงอากาศร้อน หลายคนต้องนึกถึงของหวานเย็นๆอย่างไอศกรีมและน้ำแข็งไสซึ่งช่วยคลายร้อนและสร้างความสดชื่นให้กับผู้คนในช่วงฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี

น้ำแข็งไสเป็นหนึ่งในเมนูของว่างยอดฮิตที่นิยมกันมากที่สุดอย่างหนึ่ง ซึ่งนอกเหนือจากการหาซื้อรับประทานตามร้านค้าต่างๆซึ่งหาได้ง่ายแล้ว ก็ยังสามารถทำได้เองที่บ้านอีกด้วย อย่างในปัจจุบันที่เครื่องทำน้ำแข็งไสขนาดเล็กสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพงก็สามารถซื้อมาติดบ้านเอาไว้และทำเป็นของว่างรับประทานในช่วงวันหยุดหรือวันนัดสังสรรค์ครอบครัวในช่วงวันหยุดฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี

มีสูตรทำน้ำแข็งไสมากมายที่สามารถเลือกมาลองทำได้ หากอยากลองทำน้ำแข็งไสแบบง่ายๆแต่มีรสชาติอร่อย ไม่ซ้ำซากจำเจ อาจลองทำน้ำแข็งไสสไตล์เฮลตี้ ที่ประยุกต์การทำน้ำแข็งไสจากเดิมที่ใส่ถ้วยโฟมมาเป็นใส่น้ำแข็งไสลงในแก้วทรงสูง โดยหั่นผลไม้เป็นชิ้นๆขนาดพอดีคำใส่ลงไปในชั้นแรกก่อน ในช่วงฤดูร้อนอาจเลือกผลไม้ตามฤดูกาลที่ให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างมะม่วง,สับปะรด,แตงโม หั่นเป็นชิ้นๆขนาดพอดีคำลงไปในแก้ว จากนั้นก็ตักน้ำแข็งไสที่มีความละเอียดเป็นเกล็ดหิมะลงไปให้จนเต็มแก้ว ราดด้วยน้ำผลไม้อย่างน้ำส้ม,น้ำสับประรด หรือน้ำมะนาว เพียงเท่านี้คุณก็จะได้น้ำแข็งไสที่มีรสชาติอร่อย ชื่นใจ และได้ประโยชน์จากผลไม้ธรรมชาติที่อุดมไปด้วยวิตามิน ลองเปลี่ยนผลไม้ตามแบบที่คุณชื่นชอบไปเรื่อยๆซึ่งจะทำให้คุณมีน้ำแข็งไสสไตล์เฮลตี้รับประทานได้เป็นประจำโดยไม่เบื่อเลย